Search

THE KIRIN NEXT GEN!! U15 Player Profile - Cammy Barbour


ข้อมูลเบื้องต้น:

ชื่อเต็ม: คาเมรอน บาร์เบอร์ ชื่อเล่น: แคมมี่ ส่วนสูง: 168 ซม. น้ำหนัก: 55 กก. ภูมิลำเนา: กรุงเทพ, ไทย ตำแหน่ง: กองหน้า/ปีก เท้าที่ถนัด: ขวา หมายเลข #: 16

ภูมิหลัง/ประวัติการเล่น

สโมสร/ทีม (กรุณาใส่วัน สถิติ และความสำเร็จมาด้วย) 2010 – โรงเรียนแบงคอกซอกเกอร์ 2013 – แบงคอกซอกเกอร์อะคาเดมี่ (นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี) 2016 – เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ค 2017 - เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (เซ็นสัญญา) ถึงปัจจุบัน (เป็นผู้เล่นที่ประตูได้มากที่สุดของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้)

ครอบครัว – เล่าเรื่อง พ่อ แม่ พี่ น้อง หรือมีญาติคนไหนที่เคยเป็นนักฟุตบอลอาชีพที่เราควรรู้ไหม? พ่อผมเป็นคนสก็อตแลนด์ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมากว่า 25 ปี เขาเล่นฟุตบอลและถูกเสนอให้ไปทดสอบความสามารถที่ไบรท์ตัน แม่ผมเป็นคนไทย เธอเป็นผู้บริหารบริษัทต่างชาติในกรุงเทพ และเคยศึกษาที่ออสเตรเลีย เธอสนับสนุนผมและทุกคนในทีมที่นี่ พี่สาวของผม แจซซี่ อายุมากกว่าผม 2 ปี เธอเก่งในทุกด้าน ทั้งด้านกีฬา และด้านการเรียน เธอชี้นำทุกสิ่งโดยการแสดงให้เห็นเป็นแบบอย่าง (อย่าบอกเธอนะว่าผมพูดแบบนั้น)

คำถามสัมภาษณ์ 1. ประสบการณ์กับ เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด เป็นอย่างไรบ้างเมื่อเปรียบเทียบกับ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์? ศูนย์ฝึกของ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ใหญ่กว่านิดหน่อย และสนามฟุตบอลก็ยอดเยี่ยม พวกเขามีความเป็นมืออาชีพมากในแนวทางเรื่องฟุตบอล พร้อมทั้งเป้าหมายที่ชัดเจนในการพัฒนานักเตะทั้งในสนาม และนอกสนาม ทั้งด้านทักษะ และทัศนคติ เหมือนกันกับเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด 2. นักเตะเป็นแบบอย่างของคุณคือใคร? ทำไม? เฟอรร์มิโน – ความดุเดือด การตัดสินใจโดยใช้สัญชาตญาณในการเล่น และนิสัย สเตอร์ลิง – ความั่นใจ ความเร็ว ความสามารถในการแย่งลูก และยิงประตู อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ – ความคิดสร้างสรรค์ และสัญชาตญาณ ตัวอันตราย 3. จุดแข็งในการเป็นนักเตะของคุณคืออะไร? การอ่านเกม การเปลี่ยนทิศ การเร่งเครื่อง และความเร็ว การยิงประตู การเลี้ยงบอล การส่งบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตู และความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีม 4. คุณยังต้องปรับปรุงในเรื่องใดบ้าง? การคงทนความอึดไว้ให้ได้จนจบการแข่งขันในสภาพอากาศที่ร้อน การเพิ่มความแข็งแกร่ง และการผลักดันตัวเองให้มีความรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม 5. ใคร หรือ อะไร ที่ทำให้คุณเริ่มเล่นฟุตบอล? ผมเป็นเด็กที่คล่องแคล้ว และกระตือรือร้นตลอดเวลา และด้วยความรักฟุตบอลของพ่อผม ฟุตบอลจึงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้เวลาสุดสัปดาห์กับพ่อ การได้ทำสิ่งที่เราทั้งสองคนชอบ ที่เขาช่วยสอนผมที่บ้านด้วย มันจึงสนุก (และยังสนุกอยู่) 6. การได้เล่นฟุตบอลอาชีพกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นที่แรกคือความใฝ่ฝันของคุณหรือเปล่า? แน่นอน มันถือเป็นจุดสุดยอดในวงการฟุตบอลไทย ผมถูกปฎิบัติด้วยอย่างดีตั้งแต่เข้าร่วมสโมสธ และรู้สึกถึงสายสัมพันธ์ที่ผมอยากจะตอบแทน ทั้ง โค้ช เพื่อนร่วมทีม และครอบครัว ที่ซื่อตรง และนำพาพวกเรากลับสู่จุดสูงสุด 7. อะไรคือสิ่งที่เพื่อนร่วมจะพูดเกี่ยวกับตัวคุณ 3 อย่าง? อืม... อาจจะเป็น คนที่อยู่ด้วยแล้วสนุกสนาน และมีทัศนคติที่ดีในสนาม มีความมั่นใจในทักษะและความสามารถในการทำโอกาสให้ทีมของผม และเป็นคนเดียวที่ฟังโค้ชต่างชาติรู้เรื่อง!!! ;-) 8. นักเตะเมืองทองคนไหนที่คุณรู้สึกชื่นชมเป็นคนแรก? และทำไม? เฮแบร์ตี้ – ความสามารถในการนำทีมด้วยความมั่นใจ และผมชอบที่เขาเป็นนักทำประตูที่ยอดเยี่ยม 9. การบริหารเวลาในด้านการเรียน การทำงาน และครอบครัว ไปพร้อมๆกับการฝึกและการแข่งขันเป็นเรื่องยากสำหรับคุณไหม? อย่างไร? ยากครับ ต้องใช้เวลาในการเดินทางจากบ้านทางตอนเหนือของเมืองเพื่อไปโรงเรียนที่บางนา และกลับมาที่เอสซีจีเกือบทุกคนเพื่อการฝึกซ้อม และการแข่งขัน การบ้านก็ต้องทำให้เสร็จ ซึ่งยากมากเมื่อผมต้องตามเพื่อนที่โรงเรียนให้ทันด้วย คุณอยากจะเสริมอะไรอีกไหม? การถูกเชิญให้เข้าร่วม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับผม ทั้งในด้านฟุตบอลและ ‘ประสบการณ์ชีวิต’ ผมเติบโตขึ้นมาก (ในทุกๆด้าน) หลังจากเข้าร่วมทีมที่นี่ การถูกต้อนรับเข้าครอบครัวเมืองมองเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผม และผมคิดว่าความสัมพันธ์ระหว่างนักเตะ โค้ช ผู้จัดการ และผู้บริหารในสโมสรนั้นแน่นแฟ้นมาก เราเอาสายสัมพันธ์นั้นลงสนาม และนั่นทำให้ผมรู้สึกมีความสุขมากเวลาทำประตูได้ ไม่มีความรู้สึกไหนดีเท่านั้นแล้ว!

#academy

21 views

© Muangthong United & mtutd.info

  • Wix Facebook page
  • Wix Twitter page
  • YouTube Social  Icon
  • Instagram Social Icon
  • periscope